Hotline: 0963.824.928 Đặc sản mua về

 • Hương vị đậm đà của mực ống Cô Tô

  (Ngày: 29--06-2015)

 • Du lịch Cô Tô là một quần đảo được thiên nhiên ưu ái, nơi đây có rất nhiều loài thủy hải sản đặc biệt, trong đó có nhiều loại đem đến giá trị kinh tế cao như cá hồng, ghẹ, bào ngư, các loài ốc, cá mú, cá chim, tu hài, sò và vô số các loại thủy hải sản đặc biệt khác…. Nhưng có lẽ đặc biệt hơn cả, đó là vùng biển Cô Tô phân bố tới năm loài mực ống. Một thức ăn dinh dưỡng đậm đà, ngọt ngào, thơm ngon.
   
   
  Mực ống Cô Tô – khơi dậy trong ta tình yêu ẩm thực
   
  Một trong những loài mực ống ngon có tiếng trong nước được phân bố ở biển đảo Cô Tô là mực ống Trung Hoa. Đây là loài mực ống có cơ thể rất lớn, thân hình của nó có hình thù hỏa tiễn dài từ khoảng 35 đến 40 cm. Vùng đảo Cô Tô với những thành phần vi lượng phù hợp với các loài thủy hải sản, nên mực ống khai thác ở vùng biển này có hương vị đậm đà, khác biệt, thơm ngon hơn so với các sản phẩm cùng loại khai thác ở các vùng biển khác.
  Đắm chìm trong hương vị của biển cả Cô Tô
   
  Mực ống Cô Tô sau khi đã được khai thác, chúng được đưa về đảo để chế biến thành mực khô hoặc mực một nắng ngay khi còn tươi ngon. Số còn lại được ướp đá chuyển về đất liền chế biến thành các dạng sản phẩm đông lạnh để phục vụ và tiêu thụ tại nội địa. Sản phẩm mực ống Cô Tô từ lâu đã rất nổi tiếng nhờ vào nguồn gốc từ vùng biển Cô Tô với điều kiện thiên nhiên thuận lợi, phù hợp, những nguồn nguyên liệu dồi dào, lại được chế biến một cách vô cùng khéo léo, tinh tế, làm nên hương vị khó cưỡng.
   

  Mực ống Cô Tô thơm ngon bổ dưỡng
   
  Mực ống Cô Tô có thân thẳng, mình dày, đậm đà vị biển. Sau khi nướng lên, từng thớ thịt được xé ra dẻo, thơm, dai, khi ăn ta có thể cảm nhận được vị ngọt ngon của đạm, vị hơi mặn của biển và vị thanh thanh của loài mực Cô Tô. Đó là lý do, mà ai đến Cô Tô cũng đều mong muốn được thưởng thức hương vị này.
   

Các tin liên quan khác